Close
|
> LIFESTYLES > White Story ร้านอาหารครบครันของครอบครัว ที่ดีต่อใจ ดีต่อโลก และดีต่อเรา

White Story ร้านอาหารครบครันของครอบครัว ที่ดีต่อใจ ดีต่อโลก และดีต่อเรา

Publish On 21, Apr 2021 | White Story ร้านอาหารครบครันของครอบครัว ที่ดีต่อใจ ดีต่อโลก และดีต่อเรา

   ในวันที่ใคร ๆ ต่างก็พยายามหยุดอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงจากสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากการสั่งอาหารเดลิเวอรีแล้ว ดูเหมือนว่าร้านอาหารแนว Grab & Go เองก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นไม่น้อย แต่ถ้าพูดถึงร้านอาหารแนวซื้อกลับที่หลายครอบครัววางใจ หนึ่งในรายชื่อที่การันตีคุณภาพและความสดใหม่เห็นจะต้องมีชื่อ White Story ติดอยู่ในอันดับต้น ๆ

 

 

ดีต่อใจ

 

   ร้าน White Story เปิดมาแล้วนานกว่า 14 ปี ในปัจจุบันมีมากถึง 10 สาขา ด้วยคอนเซปต์ร้านที่อยากให้ทุกครอบครัวได้กินอาหารรสชาติอร่อย และดีต่อสุขภาพ ทางร้านจึงพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ โดยมุ่งเน้นผลิตผลที่เป็นเกษตรอินทรีย์เพื่อหลีกเลี่ยงสารเคมีเจือปนในอาหาร ทั้งยังเป็นการสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกพืชอินทรีย์ไปในตัว รวมถึงยังเลือกจำหน่าย แต่อาหารที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน ปราศจากสารปรุงแต่งและวัตถุกันเสีย

 

   โดยเมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น ตั้งแต่อาหารจานหลัก ของว่าง ขนม และเครื่องดื่ม ไปจนถึงอาหารแห้งที่สามารถกักตุนไว้ได้สำหรับวันที่ไม่อยากออกจากบ้าน แต่เมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาดเห็นจะเป็นขนมปังอบสดใหม่ หอมกรุ่นด้วยส่วนผสมนมสดแท้ ไข่อินทรีย์ และยีสต์สด อบสดใหม่จากเตาพร้อมเสิร์ฟทุกวัน

 

 

ดีต่อโลก

 

   นอกจากความใส่ใจที่ทางร้านมีให้กับลูกค้าแล้ว อีกหนึ่งความตั้งใจที่น่าชื่นชมก็คือ ทางร้านยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปด้วย โดยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษรียูส รีไซเคิล หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก FSC (องค์การจัดการด้านป่าไม้) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นกระดาษที่มาจากป่าไม้เชิงพาณิชย์ที่มีการจัดการอย่างถูกต้องและไม่เป็นการเบียดเบียนป่าไม้จากธรรมชาติ

 

   ความใส่ใจต่อโลกยังรวมไปถึงระบบหลังบ้าน ที่จัดให้มีการแยกขยะและจัดการอาหารเหลือทิ้งอย่างเป็นระบบ โดยอาหารเหลือในแต่ละวันจะถูกนำไปเข้าร่วมโครงการบริจาคให้กับผู้ยากไร้ ส่วนเศษอาหารก็จะนำไปหมักต่อเป็นปุ๋ยอินทรีย์

 

 

ดีต่อเรา

 

   ด้วยความใส่ใจระดับนี้ แน่นอนว่ามาตรการด้านความปลอดภัยที่ทางร้านเตรียมไว้สำหรับลูกค้าย่อมต้องดีที่สุดไม่แพ้กัน นอกจากเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อที่เป็นมาตรการขั้นพื้นฐานแล้ว ทางร้านยังเพิ่มการติดตั้งเครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติเพื่อลดการสัมผัสระหว่างลูกค้าและพนักงานให้ได้มากที่สุด รวมถึงเลือกใช้ฉากกั้นอะคริลิคใสสำหรับป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป ผลิตจากแผ่นอะคริลิคใส Shinkolite TM (ชินโคไลท์) เกรดพรีเมียมที่มีความแข็งแรงทนทาน โปร่งใส มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมกับทำความสะอาดฆ่าเชื้อง่าย และช่วยป้องกันเชื้อโรคจากละอองฝอยระหว่างการสนทนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

   ไม่ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ แต่สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัย มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ การเลือกซื้ออาหารแต่ละครั้ง นอกจากจะต้องเลือกร้านที่ใช้วัตถุดิบดี มีคุณภาพแล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับมาตรการด้านความปลอดภัยด้วย รวมถึงเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อย่างคุ้มค่า และจัดการอย่างถูกวิธี เพื่อให้การบริโภคทุกครั้งเป็นเรื่องดีต่อใจ ดีต่อโลก และดีต่อเราไปพร้อม ๆ กัน

 

ร้าน White Story ทั้ง 10 สาขา ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
LINE @whitestory
Facebook: www.facebook.com/thewhitestory

 

สนใจอ่านข้อมูลฉากกั้นอะคริลิคใสป้องกันเชื้อแบบสำเร็จรูป ผลิตจากแผ่นอะคริลิคใส Shinkolite TM เพิ่มเติมได้ที่ คุณกีรวรรณก์ 086-823-9555 หรือ คุณกิจจา 062-594-5666
เฟซบุ๊ก: ShinkoliteAcrylic และเว็ปไซต์: www.shinkolite.co.th

[elementor-template id="3478"]